Thủ Thuật

Cách khắc phục lỗi http error 500 đơn giản triệt để 100%

Máy tính của bạn đột nhiên xuất hiện thông báo http error 500 đồng thời không kết nối được mạng internet nữa? Vậy nguyên nhân do đâu? Làm sao có thể khắc phục được lỗi 500 Internal Server Error? Samsung Contest sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi chi tiết trong bài viết dưới đây

Tham khảo thêm:

Lỗi http error 500 là lỗi gì?

Lỗi http error 500 hay 500 Internal Server Error là thông báo website của bạn đang truy cập bị gặp sự cố có thể do quá nhiều người truy cập một lúc, file .htaccess bị lỗi, do bộ nhớ PHP bị cạn kiệt; phiên bản PHP không tương thích; hay do máy chủ bị quá tải hoặc server không thể xác định vấn đề chính xác là gì.

loi-http-erro-500

Tùy theo thiết kế, cấu trúc code của mỗi trang web khác nhau sẽ có những thông báo xuất hiện lỗi này khác nhau. Tuy nhiên, những nội dung thông báo thường có dạng như sau:

  • 500 Internal Server Error
  • HTTP 500 – Internal Server Error
  • Temporary Error (500)
  • Internal Server Error
  • HTTP 500 Internal Error
  • 500 Error
  • HTTP Error 500
  • 500. That’s an error

Cách khắc phục lỗi 500 Internal Server Error nhanh chóng

Biện pháp xử lý lỗi http error 500 khá đơn giản các bạn có thể khắc phục được tại nhà theo hướng dẫn cụ thể sau đây của chúng tôi

1. Tải lại hoặc refresh trang

Thông thường lỗi HTTP Error 500 chỉ là một lỗi tạm thời trên máy chủ, bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách tải lại hoặc refresh (nhấn phím F5) trang Web để tải lại trang Web bạn muốn truy cập.

2. Xóa bộ nhớ cache trên trình duyệt

Nếu bộ nhớ cache của trang web gặp sự cố cũng gây ra lỗi http error 500 nhưng trường hợp này cũng hiếm khi xảy ra. Cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi này là xóa Cache trên trình duyệt của bạn

3. Xóa Cookies trên trình duyệt

Ngoài ra, các bạn có thể xóa cookies trên trình duyệt để khắc phục lỗi 500 Internal Server Error. Sau đó, tiến hành khởi động lại trình duyệt và truy cập trang web một lần nữa.

Biện pháp khắc phục lỗi http error 500 khác

loi-http-erro-500-1

Trên thực tế hầu hết nguyên nhân gây ra lỗi 500 Internal Server Error là do máy chủ. Bạn có thể khắc phục như sau:

Quyền cho phép đối với file bị sai

Khi bạn thiết lập sai quyền cho phép các file hoặc thư mục trên máy chủ có thể gây ra gây ra lỗi 500 Internal Server Error. Khắc phục bằng cách xem lỗi hiển thị trên URL và xác nhận lại quyền cho phép các file và thư mục.

Lỗi PHP Server Timed Out

Lỗi này thường xảy ra trên server Linux hoặc Unix chạy PHP. Nếu có một lỗi trên PHP lib/package và server không thể đọc được file PHP sẽ gây ra lỗi 500 Internal Server Error. Một số trường hợp khác là do máy chủ quá tải hoặc lưu lượng truy cập quá nhiều mà không thể điều khiển được.

Lỗi file .htaccess

Nguyên nhân dẫn đến lỗi 500 Internal Server Error có thể do file .htaccess trên server của bạn bị lỗi hoặc chứa nhiều mã code lỗi. Để khắc phục lỗi 500, bạn nên đảm bảo rằng không có bất kỳ một lỗi nào trên file .htaccess.

Ngoài ra, cách phổ biến và đơn giản để kiểm tra nguyên nhân lỗi này có phải do File .htaccess không đó là xóa hay di chuyển File .htaccess..Sau đó tiến hành tải lại hoặc refresh trang web một lần nữa. Nếu lỗi 500 không còn, nguyên nhân gây ra lỗi là do file .htaccess.

Bên trên chính là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi http error 500 mà chúng tôi đã trình bày phía trên có thể giúp bạn xử lý thành công tại nhà nhé

Bạn cũng có thể thích..