Thủ Thuật

Cách khắc phục laptop không nhận tai nghe đơn giản tại nhà từ A – Z

Máy tính của bạn đột nhiên không nhân tai nghe? Bạn tốn khá nhiều thời gian để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhưng vẫn không thể xử lý được? Samsung Contest sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục laptop không nhận tai nghe chi tiết trong bài viết dưới đây

Tham khảo thêm:

Tại sao laptop không nhận tại nghe?

Hiện tượng laptop không nhận tai nghe là do ổ cắm tai nghe bị hỏng, tai nghe bị hỏng, chân cắm tai nghe nhiều bụi bẩn, lỗi Driver âm thanh hoặc có thể bạn vô tình tắt âm thanh của thiết bị mà không biết

laptop-khong-nhan-tai-nghe

Lỗi máy tính không nhận tai nghe bluetooth gặp trên tất cả các dòng máy tính đắt tiền đến hạng trung như macbook, Dell, Vaio, DELL, HP, Samsung,…trong quá trình sử dụng

Biện pháp khắc phục laptop không nhận tại nghe tại nhà đơn giản

Cách khắc phục tình trạng trên khá đơn giản bạn có thể khắc phục được tại nhà nếu như đã xác định được rõ các nguyên nhân gây ra.

1. Kiểm tra tai nghe

Tai nghe bị hỏng cũng là nguyên nhân dẫn đến laptop không nhận tai nghe. Để khắc phục các bạn cắm thử tai nghe với các thiết bị khác như điện thoại, máy tính khắc,…Nếu tai nghe vẫn không nghe được thì tai nghe đã bị hỏng, các bạn chỉ cần thay thế tai nghe mới.

2. Kiểm tra lại cổng kết nối

Bụi bẩn bám vào các kẽ hở hay vi mạch nhỏ trong lap sẽ khiến chân tiếp xúc của jack cắm tai nghe bị hạn chế. Để khắc phục, bạn chỉ cần vệ sinh máy sạch sẽ bằng cách sử dụng tăm bông, khăn mỏng và mềm để vệ sinh khu vực cắm tai nghe để đầu cắm dễ tiếp xúc với cổng kết nối hơn.

Ngoài ra, tai nghe của bạn không thể hoạt động do cổng cắm tai nghe hoặc cổng USB đó đã hỏng. Chính vì vậy, hãy thử cắm tai nghe của bạn vào một cổng khác và xem liệu nó có giải quyết được vấn đề hay không.

3. Kiểm tra lại cài đặt âm thanh

Trong cài đặt âm thanh, bạn cần kiểm tra 2 mục đó là Volume Mixer và Device Usage để xem liệu có mục nào đang bị tắt âm hay không.

Kiểm tra Volume Mixer

  • Bước 1: Bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trên Taskbar rồi nhấn chọn Open Volume Mixer.

laptop-khong-nhan-tai-nghe-2

  • Bước 2: Quan sát 2 mục Device và Applications để kiểm tra xem thiết bị có ở trạng thái tắt âm thanh hay không. Nếu có hãy điều chỉnh lại thành chế độ bật âm thanh bằng cách nhấn vào biểu tượng loa.

laptop-khong-nhan-tai-nghe-3

Kiểm tra Device Usage

  • Bước 1: Đầu tiện bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trên Taskbar rồi chọn Sound.

laptop-khong-nhan-tai-nghe-4

  • Bước 2: Trong cửa sổ Sound, chọn Playback. Sau đó bạn nhấn chuột phải vào Headphones rồi chọn Properties.

laptop-khong-nhan-tai-nghe-5

  • Bước 3: Tại mục Device usage nhấn chọn Use this device (enable) và chọn OK.

laptop-khong-nhan-tai-nghe-6

4. Cài lại Driver âm thanh

Nếu như các bạn đã khắc phục theo hướng dẫn trên mà laptop vẫn chưa nhận tai nghe thì có thể do driver bị lỗi hoặc bị thiếu. Lúc này bạn chỉ cần cập nhật hoặc cài đặt lại Driver âm thanh theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run rồi nhập devmgmt.msc rồi chọn OK.
  • Bước 2: Trong giao diện Device Manager, bạn nhấn chuột vào mục Sound, video and game controllers (hoặc click vào dấu mũi tên bên cạnh).
  • Bước 3: Bạn nhấn chuột phải vào driver âm thanh rồi chọn uninstall device
  • Bước 4: Tiếp theo bạn nhấn chuột phải vào mục Audio inputs and outputs rồi chọn tiếp Scan for hardware changes

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi bạn có thể biết cách khắc phục laptop không nhận tai nghe thành công tại nhà. Nếu các bạn gặp khó khăn ở đoạn nào thì có bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng nhé

Bạn cũng có thể thích..